Bản dồ huyện Nghi Lộc
Góc ảnh quê hương

Tin tức và sự kiện

Gương một bí thư chi bộ tận tuỵ vì dân

02/06/2011 8:30:00 SA
  

Đồng chí Phạm Đình Đại, cán bộ hưu trí, đã ngoài 70 tuổi, năm 2000 đồng chí chuyển về sinh hoạt tại chi bộ 2, đảng bộ xã Nghi Diên, nơi có trên 60% đồng bào có đạo, có số dân đông thứ 2 toàn xã. Phong trào của chi bộ, của xóm lúc đó còn nhiều khó khăn. Với tinh thần của người cán bộ đảng viên đã được tôi luyện trong quá trình công tác, đồng chí luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào của xóm, vận động nhân dân đồng sức, đồng lòng thực hiện mọi chủ trương, nhiệm vụ do chi bộ và xóm đề ra. Những việc làm đầu tiên đó đã tạo dựng được hình ảnh một đảng viên tận tuỵ, gương mẫu trong xây dựng phong trào đối với đồng chí và quần chúng nhân dân. Năm 2002, đại hội chi bộ, đồng chí được bầu làm bí thư chi bộ.


Trên cương vị mới, đồng chí quan tâm xây dựng, giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong cấp uỷ, chi bộ, ban công tác mặt trận xóm và đoàn kết rộng rãi lương - giáo. Sự quan tâm chỉ đạo đúng đắn ấy đã tạo tiền đề cho khối đoàn kết nhất trí, tạo nên sức mạnh cho mọi phong trào của xóm trong những năm qua. Xác định phát triển kinh tế là trọng tâm, công tác xây dựng đảng là then chốt, đồng chí đã cùng chi bộ lãnh đạo nhân dân chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi; ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi để nâng cao hiệu quả kinh tế, góp phần cải thiện đời sống nhân dân. Trong quá trình công tác, có lúc mùa vụ gặp hạn hán, khi trời mưa úng ngập, cán bộ và nhân dân xóm 2 đã quen với hình ảnh đồng chí bí thư chi bộ không quản ngày đêm, sáng tối, bình dị trong bộ trang phục thôn quê với cái cuốc trên vai lặn lội đồng trên, ruộng dưới để kịp thời gần gũi, động viên nhân dân khắc phục khó khăn trong sản xuất. Đối với một số hộ nghèo không có tiền mua giống đồng chí động viên người dân làm rồi có lúc bỏ tiền túi cho các hộ đó mua giống sản xuất. Khi đến thời điểm giao nộp sản phẩm cho nhà nước, đồng chí lại đến từng nhà vận động bà con giao nộp đầy đủ kịp thời.

Song song với phát triển kinh tế đồng chí là người chăm lo công tác phát triển đảng, là người thường xuyên gần gũi, giúp đỡ các quần chúng cảm tình đảng. Vì vậy, những năm qua chi bộ 2 luôn làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, tạo nguồn cán bộ cho thời kỳ tiếp theo.


 Thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng chí đã quan tâm chỉ đạo trong triển khai học tập, tuyên truyền và tổ chức thực hiện bước “làm theo”, gương mẫu đi trước, làm trước và vận động nhân dân thực hiện. Xóm 2 là một trong những xóm dẫn đầu xã về thành tích thực hiện cuộc vận động năm 2009. Bản thân đồng chí Phạm Đình Đại hai năm liền được đảng bộ xã Nghi Diên công nhận là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.


 Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ, xóm 02 thành lập chi hội khuyến học đầu tiên trong xã, các cháu trong độ tuổi đến trường học tập đầy đủ. Bên cạnh đó, công tác vận động sinh đẻ có kế hoạch, phong trào đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá trên địa bàn dân cư, công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự được đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả. Năm 2009, xóm 2 vinh dự được UBND huyện công nhận danh hiệu làng văn hoá. 


Được giao làm bí thư chi bộ từ năm 2002 đến nay, đồng chí Phạm Đình Đại đã góp phần quan trọng đưa phong trào của xóm 2 phát triển liên tục, toàn diện. Năm 2008, đồng chí được Ban thường vụ huyện uỷ khen thưởng, chi bộ 2 giữ vững danh hiệu trong sạch vững mạnh nhiều năm năm liền, các chi hội, chi đoàn, mặt trận xóm được xếp loại xuất sắc nhiều liên tục .

                                                                                                                                        Nguyễn Đức Sơn

                                                                                                                                      (Đảng bộ xã Nghi Diên)

 

Gửi bình luận của bạn

  • Từ khóa:
  • Từ khóa:
  • Từ khóa:
  • Từ khóa:

Bản quyền 2011 - UBND Huyện Nghi Lộc - Nghệ An
Địa chỉ: Khối 4 - Thị trấn Quán Hành - Nghi Lộc - Nghệ An
Điện thoại: 0383 614 714 . Fax: 038 3 522 889
Email: info@nghiloc.gov.vn . Website: http://www.nghiloc.gov.vn